Các bài viết về lĩnh
vực Âm thanh - Ánh sáng (link)
Trong các bữa tiệc đám cưới, có hai cách ứng xử với thực đơn như sau.
Trong các bữa tiệc đám cưới, có hai cách ứng xử với thực đơn như sau.
THỰC ĐƠN OFF-LINE, cho biết trước gồm những món gì
và trình tự bưng lên ra sao. Khi đó, thực khách xây dựng được chiến lược ăn tối
ưu, dành bụng xơi những món đúng gu, lai rai chút đỉnh những món không ưa.
THỰC ĐƠN ON-LINE, không được biết trước, bưng lên
món nào xào món đó. Trong tình huống này, thực khách chỉ biết quá khứ và hiện tại,
còn tương lai vẫn phải chờ xem ra sao. Rất dễ bị hố, xơi toàn món dở hoặc bụng
đói ra về.
Xử lý âm thanh
cũng vậy, gồm off-line và on-line.
Với xử lý âm
thanh OFF-LINE, âm thanh được thu và ghi lại dưới dạng file rồi dùng PHẦN MỀM xử
lý, sau đó mới sử dụng.
Với xử lý âm
thanh ON-LINE, âm thanh chui qua micro, đi vào hệ thống PHẦN CỨNG xử lý rồi
chui ra loa liền tù tì để phục vụ khán giả tại chổ hoặc truyền đi lên internet
hay truyền hình.
Hát nhép chẳng
qua là dùng dữ liệu OFF-LINE để né đi nhược điểm của dữ liệu ON-LINE.
Âm thanh on-line. (ảnh: nguồn internet)
Trần Ngọc
Truyền biên soạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét